Lỗi thi công luôn là vấn đề thường gặp trong quá trình xây dựng và cần được khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình. Cùng Tây Hà điểm qua một số lỗi thường gặp khi thi công gạch ốp lát:

1. Đường ron giữa các viên gạch không đồng đều

Đường ron giữa các viên gạch không đồng đều  khá thường gặp khi thi công gạch ốp lát. Nguyên nhân chủ yếu là do khi thi công, thợ thi công không sử dụng ke mạch hoặc không đặt đường ron. Lỗi này có thể khiến bề mặt bị thấm nước trong quá trình sử dụng hoặc vỡ gạch khi thi công ở môi trường nhiệt độ cao.

Để khắc phục lỗi này, khi thị công thợ có thể sử dụng ke chữ thập chèn vào vị trí tiếp xúc của 4 viên gạch với nhau. Sau khi thi công sẽ có đường ron đều nhau.

2. Bề mặt không bằng phẳng sau khi ốp lát

Bề mặt gạch sau khi ốp lát không bằng phẳng có thể là do không sử dụng ke cân bằng. Ke chữ thập chỉ giúp cho bề mặt có đường ron đồng đều. Còn để tạo ra một bề mặt bằng phẳng, thợ thi công cần sử dụng thêm ke cân bằng. Ke cân bằng thường được đặt ở giữa hai viên gạch, sử dụng thêm nêm cân bằng để căn độ phẳng của hai viên gạch.
Ngoài ra, bề mặt không bằng phẳng cũng có thể do bị tác động lực lên bề mặt khi vừa đi công xong. Ví dụ như việc đi lại ngay sau khi vừa ốp lát. Hạn chế đi lại trên bề mặt khi vừa thi công. Trong trường hợp bắt buộc phải đi, nên đặt những tấm ván dày, rộng lên trên bề mặt.

3. Gạch bị bong, rộp sau khi ốp lát

Gạch bị bong, rộp sau ốp lát là lỗi vô cùng nghiêm trọng và cần được xử lí ngay. Nguyên nhân dẫn đến sự bong, rộp này thường do thi công gạch ốp lát cùng với hồ, dầu truyền thống. Phần nước của hồ bị thấm vào viên gạch, làm mất độ kết dính của hồ.
Để đảm bảo sự kết dính chắc chắn, nên thi công gạch ốp lát cùng với các loại keo dán gạch. Để vừa có độ dính chắc chắn, vừa tiết kiệm thời gian khi thi công.

4. Gạch bị thấm nước sau khi ốp lát

Gạch bị thấm nước sau khi ốp lát là lỗi thường gặp khi sử dụng gạch ceramic với hồ dầu truyền thống. Khi thi công loại gạch này, thợ thường phải ngâm nước trước khi thi công, khiến nước bị thấm vào viên gạch khiến bề mặt bị loang lổ. Những vết loang này có thể biến mất sau vài tuần nhưng cũng không biến mất hoàn toàn khiến bề mặt thiếu tính thẩm mỹ.
Để tránh lỗi này, khách hàng có thể sử dụng các loại gạch như porcelain, gạch full body. Những loại gạch này không cần ngâm nước trước khi thi công, ít thấm hút nước. Khách hàng sẽ không còn lo về những vết nước loang lổ trên bề mặt sau khi thi công

Trên đây là một số lỗi cơ bản khi thông gạch ốp lát mà khách hàng cần lưu ý. Khi thi công, chủ nhà nên chọn đơn vị thi công cũng như đơn vị cung cấp gạch uy tín để hạn chế những lỗi sai này. Tại Hà Nội, Tây Hà là một đơn vị cung cấp các sản phẩm gạch men chất lượng. Đến với Tây Hà khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là các sản phẩm đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng.

Tây Hà – Kiến tạo không gian sống mơ ước.

Bài viết liên quan

Những yếu tố nào quyết định giá của gạch ốp lát

Th3

2024

22

Những yếu tố nào quyết định giá của gạch ốp lát

22/03/2024

Giá gạch ốp lát hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi gạch ốp lát một trong những vật liệu rất quan trọng của ngành xây dựng, nó không chỉ góp phần vào việc tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp; gu thẩm mỹ […]

Đọc thêm
Mùa nồm tới, chọn loại gạch nào chống nồm, chống trơn trượt tốt?

Th3

2024

14

Mùa nồm tới, chọn loại gạch nào chống nồm, chống trơn trượt tốt?

14/03/2024

Thời tiết trời nồm khiến sàn nhà đọng nước, dễ gây té ngã, dẫn đến chấn thương đối với người già và trẻ em. Do đó, các loại gạch chống nồm có bề mặt nhám, sần hoặc phủ men với khả năng hút ẩm tốt là giải pháp chống nồm ẩm hiệu quả, được nhiều […]

Đọc thêm
Các lỗi thi công thường gặp khi thi công gạch thẻ gỗ

Th3

2024

06

Các lỗi thi công thường gặp khi thi công gạch thẻ gỗ

06/03/2024

Khi bắt đầu dự án thi công lát nền, nhiều chủ nhà và nhà thầu thường gặp phải nhiều khó khăn do các lỗi thi công phổ biến. Bài viết này Tây Hà sẽ điểm qua những lỗi thường gặp khi thi công gạch thẻ gỗ và cung cấp giải pháp để khắc phục, giúp […]

Đọc thêm
Tuổi nào hợp làm nhà trong năm 2024? Tuổi nào không hợp?

Th3

2024

02

Tuổi nào hợp làm nhà trong năm 2024? Tuổi nào không hợp?

02/03/2024

Việc chọn thời điểm phù hợp để xây dựng một ngôi nhà mới trong năm 2024 không chỉ đòi hỏi sự quan tâm đến kiến thức về xây dựng mà còn liên quan đến lĩnh vực của phong thủy. Trong bài viết này, hãy cùng Tây Hà tìm hiểu năm 2024 tuổi nào xây nhà […]

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *